FREE Ship đơn hàng từ 500k tại Đà Nẵng - HCM Chính sách vận chuyển

NGUYÊN NHÂN BỆNH PHÙ CHÂN CỦA NGƯỜI GIÀ

Phù chân ở người già là tình trạng gây trở ngại lớn đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của họ.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, phù nề bàn chân, sưng mắt cá chân hoặc cẳng chân có thể được xem là dấu hiệu của các căn bệnh mạn tính khác như bệnh về thận, tim, gan, mạch máu…

Hãy cùng SUDE+ tìm hiểu nguyên nhân của căn bệnh này.

   Tình trạng phù nề chân ở người già có thể do:

  • Dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng như: thận, mạch máu, gan…
  • Thói quen ăn uống chứa nhiều muối
  • Cơ xương người cao tuổi rất yếu nên dễ chấn thương, khiến chân bị phù nề.
  • Chân bị phù do mắc bệnh suy tim,…
  • Do thiếu vitamin B1 sẽ khiến các “đấng sinh thành” có cảm giác 2 chân bị tê bì như có kiến bò. Đồng thời, chân của người cao tuổi dễ gặp vấn đề chuột rút và mất hoặc giảm khả năng phản xạ.
  • Nguyên nhân bị phù chân ở người già có thể đến từ viêm tắc tĩnh mạch. Khi ấn vào vị trí bị phù chân, người già sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Đặc biệt, người cao tuổi bị tiểu đường hoặc mắc bệnh thần kinh bị nhiễm trùng có thể khiến bàn chân và mắt cá chân bị phù. Bên cạnh đó, người cao tuổi có nguy cơ cao bị phù chân nếu đứng hay ngồi yên một chỗ quá lâu.
  • Do sử dụng thuốc. Một số loại thuốc làm tăng giữ lượng nước và muối, từ đó gây ra phù nề. Một số các loại thuốc có thể gây ra phù nề chân như thuốc điều trị tăng huyết áp, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc chẹn beta, Clonidine, Hydralazine, Minoxidil,..

     –>  Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và các biểu hiện mà mức độ phù chân có thể khác nhau. Phần lớn các trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu sẽ không có triệu chứng hay biểu hiện lâm sàng.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

SUDE+
Logo
Reset Password
Shopping cart